các cách tăng chiều cao cho nam
 
 

 

     LOOKBOOK         CÁCH MUA HÀNG KHI Ở XA 

các cách tăng chiều cao cho nam

các cách tăng chiều cao cho nam

  Chắc các bạn đã biết những bài tập giúp tăng chiều cao, nhưng chưa biết những nguyên nhân làm hạn chế chiều cao của bạn MAXDOVIN sẽ giới thiệu cho bạn một số thói quen xấu làm hạn chế sự phát triển chiều cao, để các bạn còn tránh nhé!

 
1. Sô đa và nước ngọt:
 
Nếu muốn tăng trưởng chiều cao, bạn nên măm nhiều rau, trứng, sữa, đậu... có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhé. Tuyệt đối, loại bỏ sô-đa và nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.
 
Nếu lạm dụng uống nhiều sô đa và nước ngọt sẽ rất có hại cho xương. Do có chứa nhiều hàm lượng phốt-pho, nên xương sẽ trở nên yếu hơn, hạn chế sự phát triển của hệ xương. 
 
Do đó, hãy thay thế sô đa nước ngọt bằng các loại nước trái cây, uống nhiều nước lọc và sữa hàng ngày để xương phát triển mạnh mẽ và chắc khỏe hơn.
 
2. Thuốc lá:
 
Bạn có biết hút thuốc lá trực tiếp hay việc liên tục ngửi khói thuốc thường xuyên đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ xương không? Theo những nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì chất ni-cô-tin và ca-đi-mi trong thuốc lá làm tàn phá các tế bào xương rất nhanh. Điều này khiến xương bị giòn, dễ gãy.
 
Những nghiên cứu còn khẳng định, hút thuốc lá ở lứa tuổi vị thành niên, đặc biệt là ở các XX còn gây nguy cơ loãng xương nghiêm trọng. 
 
Bên cạnh đó, hút thuốc còn làm giảm khả năng hấp thu can-xi và hạn chế khả năng hoạt động của vitamin D. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe bản thân và tạo cơ hội cho chiều cao phát triển tối ưu, teen nên nói “không” với thuốc lá nhé.
 
3. Stress dai dẳng:
 
Stress kéo dài dai dẳng sẽ kéo theo nhiều triệu chứng lo âu xuất hiện. Từ đó teen sẽ có thể bị suy nhược cơ thể trầm trọng hơn.
 
Theo những báo cáo đã kiểm chứng trên thực tế thì các triệu chứng suy nhược cơ thể, stress và hiện tượng giảm mật độ xương có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu các triệu chứng suy nhược càng nghiêm trọng thì mật độ xương càng giảm. 
 
4 Rượu bia:
 
Có thể bạn đã nghe nhiều tới tác hại của việc uống rượu với sức khỏe của gan mà chưa biết rượu còn nguy hại tới cả xương nữa đấy. Quả thực, uống nhiều rượu sẽ không chỉ làm cho xương bị loãng mà còn làm tăng nguy cơ bị gãy xương, kéo dài quá trình liền xương khi bị gãy. 
 
Nguyên nhân của những hiện tượng này là do lượng rượu quá lớn, gây ảnh hưởng và ức chế tới quá trình hình thành xương mới của cơ thể.
 
Thêm nữa, rượu còn làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng bằng cách vô hiệu hóa các enzyme trong hệ tiêu hóa.
 
5. Giảm cân quá nhanh:
 
Nếu như nhân nào đang thực hiện chế độ giảm cân một cách chóng vánh thì bạn nên phải xem lại mà áp dụng một phương pháp giảm cân khoa học để không ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của mình nhé.
 
Bởi vì ngoài chế độ dinh dưỡng thì hệ xương phát triển như thế nào còn phụ thuộc vào việc giảm trọng lượng một cách nhanh chóng. Giảm cân nhanh chóng cũng là nguyên nhân làm hạn chế sự phát triển của hệ xương, khiến bạn dễ mắc bệnh loãng xương, nứt xương.
Ý KIẾN
VUI LÒNG CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN !
Họ và tên (*):  
E-mail (*):  
Nhận xét :
Mã xác nhận*
 
 
Các tin khác