Boat Shoes - Kiểu giày nam lịch lãm, sành điệu cho Hè 2015
 
 

 

     LOOKBOOK         CÁCH MUA HÀNG KHI Ở XA 

Boat Shoes - Kiểu giày nam lịch lãm, sành điệu cho Hè 2015

Boat Shoes - Kiểu giày nam lịch lãm, sành điệu cho Hè 2015

 Boat Shoes - Kiểu giày nam lịch lãm, sành điệu cho Hè 2015. Boat shoes là kiểu giày nam thời trang phổ biến trong mùa Hè được làm bằng chất liệu vải bạt hay da, kết hợp với đế cao su và dây giày ngắn.

Boat shoes (hay còn gọi là Deck shoes và Topsiders) là những đôigiày nam vốn đã rất quen thuộc và xuất hiện tràn ngập trong những bức hình của các chàng trai bảnh bao, sành điệu.

giay-boat-shoes-nam-1-.jpg

Boat shoes được thiết kế và phát triển bới Paul Sperry vào năm 1935. Trong một lần dạo chơi trên băng tuyết, trong khi ông phải khá cẩn thận, chậm rãi bước đi thì chú chó của ông lại có thể chạy băng băng trên đó mà không có vẻ gì là bị trơn trượt cả. Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã cho ra đời boat shoes, những đôi giày hoàn hảo cho việc đi lại trên tàu bè. Ông đồng thời cũng sáng lập ra công ty Sperry Top-Sider, cho đến nay vẫn là một công ty giày nổi tiếng về sản xuất boat shoes cùng với nhiều loại giày khác.

giay-boat-shoes-nam-5-.jpg

giay-boat-shoes-nam-6-.jpg

giay-boat-shoes-nam-7-.jpg

giay-boat-shoes-nam-8-.jpg

giay-boat-shoes-nam-9-.jpg

Đúng như tên gọi của nó, khi mới ra mắt, với khả năng chống nước và tạo được sự thoải mái cho người đi trong thời gian dài, boat shoes gần như chỉ được dùng bởi các thủy thủ. Tuy nhiên, từ những năm 80 của thế kỉ trước, boat shoes dần dần được các tín đồ thời trang chú ý nhiều hơn và trở thành mốt của giới trẻ tại Mỹ, Anh, Bồ Đào Nha, Pháp. Khoảng 1 thập kỷ sau thì boat shoes đã lan rộng ra toàn thế giới như một trào lưu mới và gần đây Việt Nam cũng bắt đầu du nhập loại giày này.

giay-boat-shoes-nam-2-.jpg

giay-boat-shoes-nam-3-.jpg

giay-boat-shoes-nam-4-.jpg

giay-boat-shoes-nam-10-.jpg

Khác với đa số các loại giày khác, boat shoes thường không được đi cùng với tất. Phù hợp với rất nhiều phong cách từ trẻ trung năng động, đến lịch sự trang nhã, và nếu biết kết hợp, nó cũng vẫn phù hợp với phong cách khỏe khoắn như hiphop.

Ý KIẾN
VUI LÒNG CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN !
Họ và tên (*):  
E-mail (*):  
Nhận xét :
Mã xác nhận*
 
 
Các tin khác