Khổ vì đi giầy tăng chiều cao quá khổ
 
 

 

     LOOKBOOK         CÁCH MUA HÀNG KHI Ở XA 

Khổ vì đi giầy tăng chiều cao quá khổ

khổ vì đi giầy tăng chiều cao quá khổ

 

Giày dép quá chật cũng gây bệnh!!!

Khi bạn mua một đôi giày, nhưng chẳng may nó quá chật so với bàn chân của mình thì đừng cố ních chân vào đó nhé. Đừng vì tiếc rẻ mà dùng nó. Tại sao??? Ngoài việc khiến bạn đi lại không thoải mái, nó còn làm bạn mắc bệnh đấy. Bạn không tin??? Hãy cùng  giầy tăng chiều cao nam MAXSHOES kiểm chứng điều đó nhé.

 

1. Bệnh chai chân:

 

Đi giày chật khiến lớp da chân cọ xát liên tục với da giày, lâu ngày vùng da sẽ bị sần sùi, cứng khác thường, đau và chảy máu. Tổn thương là những đám dày sừng màu ngà, vàng, khum lên, hình tròn hay bầu dục, sờ vào rất cứng, vùng ranh giới với da lành có thể bị nứt. Từ đó gây bội nhiễm, đau đớn, đôi khi ở trung tâm bong sừng tạo nên một lõm ở giữa.

 

                       

 

                                   Đi giày chật khiến chân bị chai.

 

 

 

Ngoài nguyên nhân bị nhiễm khuẩn, chai chân là do cọ xát, tiếp xúc với giày dép chật. Vì thế, khi mua giày dép bạn cần chọn cho mình đôi phù hợp. Không nên đi những đôi giày quá chật so với chân, mũi giày quá nhỏ, gót quá cao, để tránh những điểm tì quá mạnh. 

 

 

Nếu chân bị chai, gây nhiễm khuẩn và tổn thương vùng da thì nên thay giày bằng dép xăng đan một thời gian. Sau khi điều trị dứt điểm bệnh thì mới nên mang giày. Trong trường hợp bắt buộc phải đi,bạn có thể đi đôi rộng hơn một chút, rồi dùng các miếng đệm bảo vệ khu vực bị tổn thương để hạn chế tiếp xúc.

 

2. Bàn chân liên quan đến nội tạng:

Bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt và dây thần kinh, nó được ví như trái tim thứ 2 của con người. Tất cả nội tạng của con người đều có thể tìm thấy ở vùng huyệt phản xạ liên quan ở bàn chân.

 

 

 

Vì vậy, nếu đi giày dép không vừa chân hoặc đế giày quá cứng, sẽ làm cho gan bàn chân bị kích thích, khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu.

 

 

                        

                                

 

                                  Bàn chân liên quan đến nội tạng.

 

                     

Những vùng huyệt phản xạ về đường tiêu hóa nằm ở vị trí phía trong của gan bàn chân, một khi đi giày dép không vừa, nhất là đi giày cao gót, giày hẹp bề ngang, thì ngón chân và vùng huyệt phản xạ ở chân của đường tiêu hóa dễ bị chèn ép.

 

 

 

Nếu như những chỗ này luôn bị kích thích, sẽ xuất hiện những triệu chứng rối loạn chức năng đường tiêu hóa. Nếu tình trạng kéo dài khiến bạn còn cảm thấy mệt mỏi, người gầy đi, ảnh hưởng đến chức năng của các nội tạng khác.

 

 

 

3. Bệnh viêm lớp cân mạc lòng bàn chân:

 

 

 

Người thường xuyên mang giày cao gót, nhất là kiểu mũi nhọn, thường bị bệnh lý viêm lớp cân mạc lòng bàn chân do bị căng giãn quá mức, hoặc viêm và biến dạng khớp ngón chân cái và ngón út. Tình trạng tăng cân quá mức sẽ làm bệnh tiến triển nhanh và nặng hơn.

 

 

 

                         

 

                    Giày chật mắc bệnh viêm lớp cân mạc lòng bàn chân.

 

                        

4. Viêm chân:

 

 

 

Ngoài ra, khi mang dép hay giày quá chật, do bị cọ xát thường xuyên hoặc bàn chân lỏng lẻo không được giữ chắc trong giày nên chân dễ bị viêm, chấn thương như bong gân, trật khớp. Các đầu ngón chân sẽ quặp xuống như ngón chân chim vì phải gắng sức để bấu chắc vào mặt đất khi di chuyển.

 

 

 

                           

 

                          Giày dép chật làm ngón chân bị quặp.

 

Vậy làm thế nào để có đôi giày vừa chân???

 

 

Một đôi giày được xem là phù hợp khi nó bảo vệ được bàn chân, không gây đau hay trở ngại trong khi hoạt động, đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

 

Để đo giày tương thích với bàn chân, bạn nên đo gót chân đến ngón dài nhất rồi cộng với 2cm. Chiều ngang:  Phần rộng nhất của giày ứng với số đo từ ngón cái đến ngón út ở đoạn tiếp giáp giữa các ngón với phần mu bàn chân. Chiều cao gót không được quá 5cm, chiều rộng gót 2cm,góc sườn (độ dốc) vừa phải, phần mũi giày có độ hếch hợp lý với bước chân đi.

 

 

 

                              

 

                           Bạn cần đo chân để chọn đôi giày vừa vặn.

 

 

Ngón chân ở mũi giày có thể hơi cong lại, có một khoảng cách độ rộng một ngón tay để ngón chân có chỗ hoạt động bình thường. Mũi và đế giày phải chắc chắn khi đi sẽ không bị trẹo chân. Điểm cuối cùng là phải chọn mua loại giày đi không bí chân. Ngoài ra, đi mua, tốt nhất là vào 3-4 giờ chiều, lúc đó chân căng, mua giày vào lúc này về sau đi không bị đau chân.

 

 

Ngón chân thì mềm, còn móng chân lại cứng. Nếu đi giày da nhọn mũi quá chật, đầu bàn chân sẽ bị ép chặt, khiến móng cọ xát quá mạnh vào 5 đầu ngón chân, gây đau đớn, sưng tấy cục bộ, hình thành hiện tượng móng chân quặp cắm vào thịt, đi lại đau nhói khó chịu, thậm chí còn gây nhiễm trùng.


TAG:mua giầy tăng chiều cao,giầy tăng chiều cao,giầy cao,giầy tăng chiều cao cho nam.giầy tăng chiều cao,giầy nam tăng chiều cao,mua giầy cao,giầy đế cao,giầy đế cao cho nam,giầy nam tăng chiều cao,giầy tăng chiều cao cho nam, mua giầy đế cao,mua giầy tăng chiều cao cho nam giới.làm sao để tăng chiều cao,giay tang chieu cao,mua giay tang chieu cao,giay tang chieu cao nam,mua giay tang chieu cao nam,làm sao để mua giầy tăng chiều cao,mua giầy tăng chiều cao ở đâu,giầy tăng chiều cao hà nội,giầy tăng chiều cao hồ chí minh,mua giầy tăng chiều cao ở hà nội,bán giầy tăng chiều cao,bán giầy tăng chiều cao cho nam,mua bán giầy tăng chiều cao,mua giầy tăng chiều cao cho nam,mua giầy tăng chiều cao,giầy cao,mua giầy cao,giầy cao cho nam,mua giầy cao cho nam,giầy di cao namm trùng. 

 

Chúc các bạn chọn được những đôi giày vừa vặn, hãy nhớ: đừng cố vì một đôi giày chật mà ních bàn chân xinh đẹp của mình vào đó bạn nhé.

Ý KIẾN
VUI LÒNG CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN !
Họ và tên (*):  
E-mail (*):  
Nhận xét :
Mã xác nhận*
 
 
Các tin khác