Thực hư về thuốc tăng chiều cao
 
 

 

     LOOKBOOK         CÁCH MUA HÀNG KHI Ở XA 

Thực hư về thuốc tăng chiều cao

Thực hư về thuốc tăng chiều cao

 

Thực hư về thuốc tăng chiều cao.

 

Gần đây, một số trang web có đăng quảng cáo thuốc Glutin với lời giới thiệu là dược phẩm tăng chiều cao cho tác dụng thần kỳ, có thể tăng đến 10 cm trong 2 tháng rưỡi. Thực ra, loại thuốc này không thể giúp người ta cao lên và cũng chưa hề được cấp phép lưu hành.

Dược phẩm tăng chiều cao thần kỳ?

 


 

Đây là lời mời chào đăng trên một trang web: “Bạn sẽ tăng chiều cao thêm 4-10 cm trong 10 tuần luyện tập. Kết hợp dùng thuốc bổ Chondroitin sulfate, bạn sẽ có một chiều cao như ý muốn mà không phải tốn nhiều tiền, công sức...”. Trên thực tế, loại thuốc này chưa từng được cơ quan chuyên môn Việt Nam xác nhận về công dụng tăng chiều cao.

Một số người tiêu dùng sau khi đọc quảng cáo trên web đã tìm mua thuốc "tăng chiều cao" qua số điện thoại di động được cung cấp. Sau 25 phút liên lạc, họ được giao thuốc tận tay. Người giao hàng còn tặng một cuốn sách photocopy có tựa đề “Phương pháp làm tăng chiều cao” và "tư vấn" rằng, các bài tập và thuốc chỉ dành cho người trên 15 tuổi; thuốc có tác dụng tăng chiều cao cho cả những người đã trưởng thành. Theo người giao hàng, chỉ với 850.000 đồng (giá của hai lọ thuốc dùng trong 2 tháng và cuốn tài liệu), nếu uống thuốc và tập luyện đều đặn, sau 2 tháng người sử dụng sẽ cao thêm trung bình 4 cm, thậm chí 10 cm.

 

Một khách hàng khi đặt mua thuốc qua điện thoại được "dược sĩ" tư vấn: "Thuốc tăng chiều cao Glutin có thành phần quan trọng là chondroitin sulfate, giúp tăng chiều cao vĩnh viễn chứ không bị... thấp trở lại khi ngừng thuốc. Thuốc này tuy bổ nhưng nhất thiết phải kết hợp với tập luyện và phải dùng đều đặn trong 2 tháng thì mới hiệu quả". Lọ thuốc mà "dược sĩ" này bán có nhãn màu vàng - đỏ chứa 60 viên nén ngả màu vàng đục, mùi hắc. Tuy có số visa VN-5998-01 nhưng lọ thuốc này không hề dán nhãn phụ ghi tên nhập khẩu, không có đơn hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt như quy định. Nhãn tiếng Anh có ghi (tạm dịch): "Thuốc chưa được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ kiểm nghiệm nên không dùng cho điều trị hoặc phòng ngừa bất cứ bệnh nào. Sản xuất tại Mỹ bởi công ty Robinson Pharma Inc".

 

Theo thông tin ban đầu từ Cục Quản lý dược Bộ Y tế, một công ty dược tại TP HCM có nhập Glutin, nhưng là viên nhộng chứ không phải viên nén như trường hợp vừa kể. Công dụng của nó cũng không phải là tăng chiều cao. Một lãnh đạo của Cục Quản lý dược khẳng định rằng cơ quan này chưa bao giờ cấp phép cho loại thuốc nào có tác dụng tăng chiều cao.

 

Theo các tài liệu khoa học, chất chondroitin (được giới thiệu là thành phần chính của thuốc Glutin) chỉ có các tác dụng đối với mắt như chống khô mắt, viêm mắt, mỏi mắt. Nó được dùng làm thuốc bổ mắt hoặc chống viêm, giảm đau cho bệnh nhân hư khớp. Chưa có tài liệu nào đề cập đến việc chondroitin làm tăng chiều cao cơ thể.

 

TAG:mua giầy tăng chiều cao,giầy tăng chiều cao,giầy cao,giầy tăng chiều cao cho nam.giầy tăng chiều cao,giầy nam tăng chiều cao,mua giầy cao,giầy đế cao,giầy đế cao cho nam,giầy nam tăng chiều cao,giầy tăng chiều cao cho nam, mua giầy đế cao,mua giầy tăng chiều cao cho nam giới.làm sao để tăng chiều cao,giay tang chieu cao,mua giay tang chieu cao,giay tang chieu cao nam,mua giay tang chieu cao nam,làm sao để mua giầy tăng chiều cao,mua giầy tăng chiều cao ở đâu,giầy tăng chiều cao hà nội,giầy tăng chiều cao hồ chí minh,mua giầy tăng chiều cao ở hà nội,bán giầy tăng chiều cao,bán giầy tăng chiều cao cho nam,mua bán giầy tăng chiều cao,mua giầy tăng chiều cao cho nam,mua giầy tăng chiều cao,giầy cao,mua giầy cao,giầy cao cho nam,mua giầy cao cho nam,giầy di cao nam, mua giay tang chieu cao, giày tăng chiều cao, giày tăng chiều cao mua ở đâu, giay tang chieu cao ha noi, cach tang chieu cao, mua giay cao nam, giay cao nam ha noi, cac cach cao hon, cao hơn, giày cao hơn, giày nam cao, giay nam cao, giày cao nam, làm thế nào để cao hơn, đàn ông cao hơn, dan ong cao hon, lam the nao de cao hon, cao them nua, dan ong truong thanh cao hon, cao hon sau 20 tuoi, cao hơn sau 20 tuổi, giày cao ở đâu tốt, giay cao o dau tot , giày cao đẹp, giày cao ở đâu đẹp, giay cao o dau dep, hang giay cao uy tin , hãng giày cao uy tín, nam gioi cao hon lam the nao, muon cao them lam the nao, giày maxshoes, giày maxdovin, giày chất lượng cao,giày bảo hành tốt, bảo hành chính hãng , giày cao dịch vụ tốt , tư vấn mua giày cao , tư vấn chuyên nghiệp , thế giới giày cao , giày cao nam đẹpgiày tăng chiều cao cho nam , tăng chiều cao,giày cao nam,giày nam đẹp , giày đẹp cho nam , giày cao cho nam , giày cao nam giá rẻ , tăng chiều cao nam,giày D&G , giày lascote , giày gucci , giày cao cổ,lịch lãmsang trọnghandmade shoesgiày cưới nam ,giày cưới nam giá rẻ ,giày cưới nam hà nội , giày cao nam hà nội , tăng chiều cao hà nội ,giày cao nam đẹp,giày tăng chiều cao-thegioigiaycao.comcao nhanh chónggiày cao hà nộigiày cao bạch mai, tăng chiều cao hà nộităng chiều cao HCMthiết kế giàytìm đại lý trên toàn quốc,gia công giày dép,sản xuất giày dép

 

Ý KIẾN
VUI LÒNG CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN !
Họ và tên (*):  
E-mail (*):  
Nhận xét :
Mã xác nhận*
 
 
Các tin khác