tuyệt chiêu chọn giầy chơi tennis
 
 

 

     LOOKBOOK         CÁCH MUA HÀNG KHI Ở XA 

tuyệt chiêu chọn giầy chơi tennis

tuyệt chiêu chọn giầy chơi tennis

 

Tuyệt chiêu chọn giày chơi tennis.

Bạn có biết điều gì góp phần tạo nên thành công trong những trận đấu tennis ? Đó chính là những đôi giày bạn đi. Thật vậy sao???  Tại sao lại như vậy???  Và chọn giày chơi tennis như thế nào cho đúng cách là điều mà bạn cần quan tâm.

 


 

 

 

 

 

         

          Tại sao cần chọn giày chơi tennis ???

 

         Một đôi giày nam vừa chân, phù hợp cho môn tennis sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ trong khi tập luyện và thi đấu.

 

                           

       Đôi giày vừa chân, phù hợp cho môn tennis sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

                

          Khi thi đấu quần vợt, để tạo được sự thăng bằng tốt trên sân, bàn chân và đôi giày giữ vai trò quan trọng.

 

                             

                       Bàn chân và đôi giày giúp bạn tạo sự thăng bằng tốt trên sân.

 

        Một đôi giày không vừa có thể dễ dàng dẫn tới những vết phồng rộp trên da, đau mắt cá chân và đầu gối, đồng thời hạn chế khả năng di chuyển của bạn.

 

         Khi chọn giày, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây:

 

       Chân bạn thuộc kiểu gì?

Bước đầu tiên trong việc tìm một đôi giày phù hợp là cần phải biết bàn chân của bạn thuộc loại nào. Có ba kiểu chân cơ bản và bạn có thể dễ dàng tự phân loại bằng một cách rất đơn giản.

Hãy nhúng bàn chân vào nước, sau đó giẫm thẳng xuống đất, tốt nhất là sàn xi măng để dễ dàng quan sát vết chân.

                                

                                  

                       Nhúng bàn chân vào nước rồi giẫm thẳng xuống đất.

 

+  Vết chân lõm, tương tự hình trăng lưỡi liềm: bàn chân của bạn tương đối mỏng, lại to ngang. Những người sở hữu bàn chân này cần một đôi giày tương đối thoải mái ở phần mũi và sự thoải mái cho các ngón chân. Bạn cũng cần phải có thêm miếng lót phụ để đệm cho chỗ chân lõm.

 

+  Một bàn chân đầy đặn, không bị lõm: có nghĩa là bàn chân của bạn bẹt, dày và phẳng. Những người có kiểu chân này thường cần một sự hỗ trợ đặc biệt từ những đôi giày mà họ đi. Một đôi giày được may và dán khéo ở hai bên hông là sự lựa chọn thông minh.

                                 

                                         Một bàn chân đầy đặn, không bị lõm…

 

+  Hình dáng bàn chân là sự kết hợp của cả hai kiểu đã nói trên: không quá mỏng, cũng không đầy đặn, có thể coi bạn là người may mắn trong việc chọn giày. Bởi những người sở hữu bàn chân kiểu này có thể sử dụng hầu như bất kỳ loại giày nào.

 

         Hiểu được thiết kế của từng đôi giày

 

Một khi đã hiểu được kiểu chân của mình, bạn cần có bước tiếp theo là hiểu được thiết kế của mỗi đôi giày mà qua đó, bạn có thể chọn được một đôi phù hợp nhất để có những trận đấu hiệu quả.

 

                                         

                               Bạn cần hiểu được thiết kế của mỗi đôi giày.

 

Có bốn phần của đôi giày mà bạn cần quan tâm:

 

+  Phần mũi giày: mũi giày thường được làm từ da thật, da tổng hợp hoặc kết hợp của cả hai chất liệu. Khi bạn thử một đôi giày, hãy chắc chắn rằng phần mũi giày thật sự thoải mái và không quá chật. Nếu bạn thường kiễng chân khi giao bóng, hãy chú ý đến một mũi giày có độ bền cao.

 

                            

                         Khi bạn thử giày, mũi giày thoải mái và không quá chật.

                       

+  Phần đế trong: đây chính là phần mà toàn bộ bàn chân của bạn đặt lên, nhưng lại không ảnh hưởng tới khả năng vận động. Nếu bạn có những vấn đề về bàn chân, hãy kiểm tra xem liệu phần đế trong có thể tháo rời được hay không. Trong những trường hợp đã cũ, phần đế này phải được thay bằng cái mới, có khả năng cung cấp phần đệm tốt hơn.

 

                                  

                  Đây chính là phần mà toàn bộ bàn chân bạn đặt lên.

                                     

+  Phần thân giày: Phần thân giày thường được làm từ nhựa tổng hợp hoặc các vật liệu hoá học khác. Đây là phần đệm giữa bàn chân và mặt giày. Với những tay vợt chơi hai hoặc ba ngày một tuần, phần thân giày thường hỏng sau 5 hoặc 6 tháng. Còn với những tay vợt thi đấu thường xuyên hơn hoặc vận động mạnh hơn, phần thân giày sẽ hỏng nhanh hơn. Khi bạn cảm thấy không được hỗ trợ lực đệm như khi đôi giày còn mới, tức là phần thân đã không thể dùng được nữa và bạn cần mua một đôi giày khác.

 

                            

          Phần thân giày được làm từ nhựa tổng hợp hoặc các vật liệu hoá học khác.       

                                   

+  Đế ngoài: Đây chính là phần giày chạm mặt sân. Thiết kế của đế ngoài sẽ ảnh hưởng tới lực kéo mà bạn sẽ phải tạo ra khi thi đấu trên mặt sân cứng và sân đất nện. Nếu bạn chơi thường xuyên, nên tìm mua những đôi giày có bảo hành cho phần đế ngoài. Nếu không, bạn có thể gửi trả lại cho nhà sản xuất để yêu cầu họ thay thế.

 

 

 

                                      

  Thiết kế của đế ngoài sẽ ảnh hưởng tới lực kéo mà bạn sẽ phải tạo ra khi thi đấu.         

     

         Quyết định mua loại nào: sau khi đã xác định kiểu chân và hiểu được thiết kế của đôi giày, bạn sẽ phải quyết định mua loại nào. Với một số lời khuyên dưới đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một đôi phù hợp với bàn chân của mình.

 

Độ nặng nhẹ của đôi giày mà bạn mang sẽ như thế nào? Mọi người thường nói, giày nhẹ là lý tưởng, nhưng đôi khi giày nặng lại có những lợi thế nhất định.

 

Nặng hay nhẹ?

Có một thực tế, giày càng nhẹ, bạn di chuyển trên sân càng nhanh hơn. Vậy tại sao giày tennis luôn nặng hơn giày điền kinh? Nhu cầu chạy và dừng liên tục trong môn quần vợt đòi hỏi mỗi đôi giày phải có đệm, phần đế ngoài siêu bền và tất cả đều phải có sự hỗ trợ lực rất tốt. Chính vì vậy, giày tennis luôn nặng hơn.

 

                          

      Chạy và dừng liên tục trong quần vợt đòi hỏi mỗi đôi giày phải có đệm. 

 

Trong nỗ lực làm nhẹ bớt các đôi giày tennis, các nhà sản xuất thường sử dụng thiết kế đế ngoài theo hình dáng đồng hồ cát (thon ở giữa). Điều này sẽ khiến điểm cong của đôi giày có xu hướng tiến về phía giữa đôi giày, chứ không phải phần trên của bàn chân, nơi những ngón chân của bạn thường xuyên cử động. Hãy chú ý đến điểm cong của đôi giày. Nếu nó nằm về hẳn phía nửa trên, bạn có thể gặp một số rắc rối với mọi hoạt động, sự hỗ trợ lực. Độ bền của giày cũng sẽ giảm.

                                

                 Thiết kế đế ngoài theo hình dáng đồng hồ cát  làm giảm trọng lượng… 

 

Nếu bạn thấy thích hợp với cả giày nặng và nhẹ, đừng ngại ngần dùng cả hai đôi: đôi nhẹ dùng cho các trận đấu thường ngày còn đôi nặng hơn dành cho luyện tập. Bí quyết này đã được nhiều vận động viên điền kinh chạy cự ly dài sử dụng nhiều năm qua. Nếu luyện tập bằng một đôi giày nặng và chơi với đôi giày nhẹ hơn, bạn sẽ có cảm giác mình nhanh nhẹn hơn, có thể dễ dàng tăng tốc trong mỗi cuộc đấu. Và bạn sẽ có cảm giác mình sẽ có thể chạy nhanh hơn.

                    

                                 

                                         Bạn nên có 2 đôi giày tennis để thay đổi cho mình.

 

Một số lời khuyên khác :

 

Mua một đôi giày phục vụ việc chơi quần vợt phải là một sự đầu tư cả về thời gian, tiền bạc lẫn kinh nghiệm, chứ không đơn thuần chỉ là việc chọn ngẫu nhiên, may rủi, như kiểu chơi xổ số. Khi đi mua giày, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

 

-  Mua giày sau khi bạn đã chơi một trận đấu quần vợt, hoặc vào buổi chiều muộn: bởi thông thường chân bạn sẽ to hơn từ 5 đến 10% sau những hoạt động mạnh hoặc vào cuối ngày. Và điều quan trọng nữa mà bạn cần nhớ là phải đi cùng một kiểu tất trong mỗi trận đấu. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng đo chính xác cỡ giày mà bạn muốn sử dụng.

 

                            

                                    Bạn nên mua giày vào buổi chiều muộn…

 

-  Chọn đôi giày vừa cho bàn chân dài hơn: trong một vài trường hợp, nhiều người thường có đôi bàn chân không bằng nhau, một to một nhỏ. Khi đó, hãy chọn đôi giày vừa cho bàn chân dài hơn.

 

- Nếu thay giày, bạn hãy mang theo đôi cũ: bạn sẽ không cần phải mất thời gian miêu tả, giải thích mà vẫn có một đôi giày vừa vặn, có đầy đủ các yếu tố hỗ trợ, độ bền... mà bạn cần. Trên thực tế, dù gì người bán hàng cũng sẽ hỏi về kiểu giày bạn từng đi có cảm giác thoải mái nhất.

 

                           

                           Bạn nên mang đôi giày cũ khi muốn mua một đôi mới.

  

- Thử nhiều kiểu: lời khuyên cuối cùng cho những tay vợt chơi thường xuyên, là cần thử ít nhất hai hoặc ba kiểu giày khác nhau.

 

 

TAG:mua giầy tăng chiều cao,giầy tăng chiều cao,giầy cao,giầy tăng chiều cao cho nam.giầy tăng chiều cao,giầy nam tăng chiều cao,mua giầy cao,giầy đế cao,giầy đế cao cho nam,giầy nam tăng chiều cao,giầy tăng chiều cao cho nam, mua giầy đế cao,mua giầy tăng chiều cao cho nam giới.làm sao để tăng chiều cao,giay tang chieu cao,mua giay tang chieu cao,giay tang chieu cao nam,mua giay tang chieu cao nam,làm sao để mua giầy tăng chiều cao,mua giầy tăng chiều cao ở đâu,giầy tăng chiều cao hà nội,giầy tăng chiều cao hồ chí minh,mua giầy tăng chiều cao ở hà nội,bán giầy tăng chiều cao,bán giầy tăng chiều cao cho nam,mua bán giầy tăng chiều cao,mua giầy tăng chiều cao cho nam,mua giầy tăng chiều cao,giầy cao,mua giầy cao,giầy cao cho nam,mua giầy cao cho nam,giầy di cao nam

 

 

 

Ý KIẾN
VUI LÒNG CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN !
Họ và tên (*):  
E-mail (*):  
Nhận xét :
Mã xác nhận*
 
 
Các tin khác